Thiết kế website pro

Mua điện thoại Samsung xách tay

Có nên mua điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc? Thị trường điện thoại Việt Nam vốn rất tiềm năng và đa dạng, bởi đây là nơi mà các nhà sản xuất tên tuổi lựa chọn để đẩy mạnh các dòng sản phẩm của mình từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Tuy nhiên, để tiếp cận với các mẫu smartphone tầm cao, người dùng phải bỏ ra một ngân sách không hề nhỏ

Có nên mua điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc?

Thị trường điện thoại Việt Nam vốn rất tiềm năng và đa dạng, bởi đây là nơi mà các nhà sản xuất tên tuổi lựa chọn để đẩy mạnh các dòng sản phẩm của mình từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp.

Tuy nhiên, để tiếp cận với các mẫu smartphone tầm cao, người dùng phải bỏ ra một ngân sách không hề nhỏ và dường như quá tầm với của họ. Bởi vậy, việc thị trường xách tay hoạt động một cách hiệu quả và vô cùng mạnh mẽ trong thời gian gần đây là một cứu cánh dành cho người tiêu dùng Việt.

Chúng ta có thể tìm thấy toàn bộ các mẫu smartphone cao cấp trên thị trường với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng mà không có sự khác biệt về thiết kế, cấu hình cũng như những tính năng nổi bật. Thị trường xách tay cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như nguồn gốc xuất xứ có thể kể đến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… Đa phần các thương gia sẽ nhập trực tiếp từ các thị trường cung ứng nêu trên.

Với iPhone, phiên bản LL (dành cho thị trường Mỹ) có lẽ là nhiều hơn cả, tất nhiên, nguồn cung khác cũng rất nhiều như máy từ các nhà mạng của Hàn Quốc, Nhật Bản hay bản quốc tế từ Singapore, Hong Kong. Với Sony, bạn có thể tìm thấy cac sản phẩm được cung ứng từ nhà mạng Docomo, AU và Softbank. Còn đối với Samsung nguồn hàng chính sẽ xuất phát từ quê hương của những nhà sản xuất này, Hàn Quốc.

Nếu xét theo tiêu chí doanh số tại thị trường xách tay có lẽ iPhone sẽ là sản phẩm đứng đầu. Song, về sự đa dạng, giá thành, điện thoại Samsung xách tay từ Hàn Quốc là hấp dẫn hơn cả với cấu hình cực cao, màn hình đẹp, camera tốt và đặc biệt là mức giá vô cùng cạnh tranh.

Gần đây, có những thông tin cho rằng sự đổ bộ của các mẫu điện thoại nội địa Trung Quốc cùng sự vươn lên mạnh mẽ của điện thoại Nhật sẽ khiến các đại diện đến từ xứ Hàn gặp nhiều khó khẳn, thậm chí khẳng định là sẽ “chết”. Nhưng quan niệm đó thực sự là sai lầm...

Điện thoại xách tay Hàn Quốc vẫn được các thương gia lựa chọn do nguồn cung lớn, nhiều chủng loại, dễ nhập và đặc biệt là khả năng kiểm soát chất lượng tương đối cao

Thêm vào đó, các thương gia uy tín sẽ nhập hàng trực tiếp từ thị trường này thay vì thông qua các kênh phân phối từ Trung Quốc với nguồn cung không thật sự đảm bảo. Thậm chí nguồn cung trực tiếp còn dồi dào hơn so với các thương lái bên quốc gia láng giềng. Chỉ khi nào cần hàng với số lượng lớn, muốn đẩy mạnh doanh số cũng như thương hiệu, các thương gia mới tìm đến những địa chỉ thiếu an toàn đó. Tất nhiên, điều này là rất hạn chế, ít khi xảy ra khi thị trường đang đạt trạng thái ổn định.

Về mặt đa dạng sản phẩm, hầu hết các mẫu điện thoại cao cấp của Samsung đều được đưa về tiêu thụ với mức giá rẻ hơn vài triệu đồng so với hàng chính hãng và bên cạnh đó là những mẫu hàng độc, các mẫu mã được phát triển dành riêng cho thị trường Hàn Quốc. Bên cạnh đó, người dùng có thể nhận thêm một dock sạc và một viên pin rời để mở rộng thời lượng sử dụng (các mẫu smartphone nguyên khối sẽ không được cung cấp thêm).

Hầu hết các sản phẩm của hãng Samsung này đều có mặt tại thị trường điện thoại xách tay Việt Nam, kể cả các phiên bản dành riêng cho Hàn Quốc. Mức giá dành cho các mẫu smartphone này cũng rất hấp dẫn, thấp hơn khá nhiều so với hàng chính hãng. Ví dụ như Samsung Galaxy S6 đang được bán ra với giá chỉ từ 12-13 triệu đồng, thấp hơn khá nhiều so với hàng chính hãng hay Galaxy Note 4 với hàng đã qua sử dụng với mức giá tốt.

Các mẫu điện thoại xách tay từ Hàn Quốc sẽ không nhận được bất kỳ một quy trình bảo hành nào của nhà sản xuất cũng như còn tồn tại một số nhược điểm như hao pin, tương thích sóng chưa thực sự tốt, lỗi giới hạn ký tự hay còn một số apps mặc định kèm theo không cần thiết. Song, phần lớn những vấn đề này đã được khắc phục một cách triệt để.

Câu hỏi liên tục được đặt ra trong suốt thời gian qua, nhưng dù có đưa ra những lời tư vấn như thế nào thì người thích mua vẫn cứ mua và người e dè cứ vẫn phải suy nghĩ. Người Việt chỉ mua những gì mà họ chắc chắn là sẽ tốt hay cụ thể hơn là hàng chính hãng cho nó "an toan", nhưng ngân sách thực sự là không cho phép. Trước khi trả lời câu hỏi trên, cần phải nhấn mạnh một điều rằng, không phải tự nhiên mà cộng đồng người sử dụng điện thoại Hàn Quốc lại lớn đến như vậy.

Có nên mua điện thoại xách tay Hàn Quốc? Câu trả lời là có, chắc chắn rồi vì chất lượng đang được kiểm soát một cách khá tốt bởi các thương gia, lượng hàng nhiều và không có sự khác biệt về phần cứng với hàng chính hãng. Lý do khiến một số người dùng giữ khoảng cách với các mặt hàng này đó là chế độ bảo hành hay chưa có kinh nghiệm sử dụng điện thoại Android khi mà điện thoại Hàn còn nhiều lỗi phát sinh.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng cũng như các lập trình viên Android trong nước, các thương gia đã chuẩn bị sẵn các bản ROM sửa lỗi riêng cho mình để thu hút thêm khách hàng. Bởi vậy, người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Kinh nghiệm mua điện thoại xách tay Hàn Quốc

1. Mẹo nhận biết và kinh nghiệm khi mua điện thoại Hàn Quốc xách tay

Đối hàng xách tay từ Hàn Quốc về thì đa số là máy cho thị trường nội địa, những máy này nếu đang dùng ROM (phiên bản phần mềm) gốc thì thường có rất nhiều ứng dụng Hàn trong máy. Ngoài ra chúng còn bị áp giới hạn nhắn tin không quá 80 ký tự trong một tin nhắn.

Những vấn đề này là do phần mềm và có thể fix bằng rom cook. Đặc điểm dễ nhận biết của máy Hàn đó là chúng thường có thêm ăng-ten để xem tivi (cái này vô dụng ở VN), sau máy thường có in thêm ký tự hay logo lạ của nhà mạng hoặc chữ 4G hoặc LTE, miếng tem sau pin cũng toàn tiếng Hàn.

Thường thì máy Hàn nội địa trong bộ phụ kiện sẽ đi kèm 2 pin và 1 dock sạc pin dự phòng, với những ai mua lại máy cũ thì sẽ hay bị thiếu cái này. Lưu ý thêm: Đối với bạn nào thích vọc ROM, máy Hàn thường có ít ROM cook hơn bản quốc tế cùng loại và vì thế cũng được hỗ trợ ít hơn về phần mềm, bù lại có một số bản Hàn lại có cấu hình khủng hơn bản quốc tế và giá cũng mềm hơn (ví dụ như Galaxy S4 LTE-A chẳng hạn).

Vậy nên lựa chọn bản Hàn hay bản quốc tế là do khả năng và sở thích của bạn. Mình khuyên anh em nên tìm hiểu kỹ thông tin về dòng máy đó trước khi mua.

2. Cách kiểm tra điện thoại xách tay trước khi mua

Nếu bạn xác định tìm mua một máy nào đó thì bạn nên mượn một máy chính hãng tương tự để xem trước và ghi nhớ các chi tiết đặc trưng về ngoại hình và chất lượng gia công của nó như: nước sơn, bề mặt, chất liệu, nét in chữ hoặc logo trên máy có tinh xảo hay không để tiện so sánh. Còn về tem bảo hành thì chắc nhiều bạn cũng biết nhưng tem có quá nhiều loại nên chúng ta khó mà phân biệt được trừ khi bạn đã xem trước con tem này trên một máy chính hãng tương tự. Nhớ để ý các con ốc (nếu có) có bị trầy hay không và xem các mép ghép của máy có hiện tượng bị nạy hay không. Đây sẽ là dấu hiệu giúp bạn phát hiện máy đã từng bị bung (để sửa hoặc tráo linh kiện) hay chưa.

Các bạn nên nhớ: Máy nhái chỉ nhái được giao diện chứ chức năng sẽ không nhái hoàn toàn được. Ví dụ như các máy Samsung Galaxy thường có các tính năng rất hay ho như nghĩ thông minh, dừng thông minh, đa nhiệm nhiều cửa sổ…

Bạn nên xem qua trang web của nhà sản xuất trước khi đi mua, bởi trên web sẽ liệt kê hết những tính năng đặc trưng cho dòng máy mà bạn đang “chấm”, và một khi đã biết những tính năng đó thì việc test sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trừ chiếc nhái Galaxy S3 và S4 nhái cũng có được một số tính như máy thật, cái này thì hơi nguy hiểm nên bạn phải thật cẩn thận.

Các bạn lưu ý, cách test các tính năng đặc trưng chỉ áp dụng với các máy đang dùng ROM gốc (ROM chính hãng) chứ dùng ROM cook thì chịu vì thường mất hết các tính năng đặc trưng của các dòng máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem số IMEI của máy. Chúng ta cần so sánh với IMEI trên hộp với IMEI in trên máy bằng cách vào thông tin thiết bị (About phone) trong phần cài đặt (Setting), hoặc bấm *#06# trong trình gọi điện của máy. Hộp của máy chính hãng mua trong nước sẽ in bằng tiếng Việt và thường có seal (đã rách với hộp đã mở).

Kiểm tra chống nước cho thiết bị (điều kiện rất quan trọng để máy có được bảo hành hay không)

Máy không có chức năng chống nước: Trên máy thường có một miếng giấy quỳ bé tí dán trên mép của pin hoặc dán trên máy phần gắn pin hoặc nói chung là mở nắp pin ra thì nó sẽ nằm mặt sau của máy đối với những máy tháo được nắp pin. Với các máy có thiết kế nguyên khối (unibody) thì thường mảnh giấy quỳ sẽ được nhìn thấy qua lỗ jack cắm tai nghe. Nếu máy đã bị vào nước thì miếng giấy quỳ sẽ có màu tím hoặc hồng, còn chưa bị vào nước thì nó vẫn nguyên màu trắng tinh.

Máy có khả năng chống nước: cũng tương tự như trên nhưng đặc biệt giấy quỳ sẽ được dán ở những nơi được bảo vệ kín nước với nắp có ron cao su bịt kín như nắp pin hoặc nắp đậy các cổng kết nối. Muốn xem được bạn phải tháo các nắp này ra.

Các thành phần cần phải được kiểm tra:

Màn hình: test xem có điểm ảnh chết màu đen (hoặc trắng) không, xem độ sáng và đều màu của màn hình, test cảm ứng.

Khe sim và thẻ nhớ (nếu có): chỉ cần cắm sim và thẻ vào vào xem máy có nhận không là được (“nhận” ở đây là nghe gọi được, và đọc ghi được dữ liệu trong thẻ).

Đèn LED thông báo (nếu có): thường sáng khi có thông báo hoặc cắm sạc.

Loa, microphone: test đơn giản như gọi thử một cuộc gọi, thử ghi âm, bật nhạc…

Phím cứng, mềm: ta chỉ cần việc bấm để test.

Khả năng rung: bật chế độ rung và gọi đến máy đó.

Camera trước, sau: bật camera rồi thử quay và chụp hình, nhớ bật flash LED lên để thử đèn chụp đêm luôn nhé các bạn

Wi-Fi, 3G: tìm nơi có hai loại kết nối này để thử vào mạng. Lưu ý là khi kiểm tra wifi thì nhớ tắt 3g và ngược lại để hạn chế tình trạng chồng chéo kết quả.

Bluetooth: thử kết nối và trao đổi một file nhẹ với một máy nào đó.

GPS: bật Google Maps rồi ra đứng chỗ quang đãng, ngoài trời và nhớ tắt Wi-Fi vì Wi-Fi cũng dùng để định vị được, nếu định vị được bằng gps thì bán kính sẽ trên dưới 10m.

NFC: dùng 1 máy có nfc khác và bật tính năng này lên trên cả 2 vào áp lưng vào nhau xem có nhận nfc hay không.

Phụ kiện tai nghe, sạc, cáp usb, dock… cái này chắc ai cũng biết test.

Cảm biến: bao gồm cảm biến ánh sáng, cảm biến tiệm cận, cảm biến trọng lực, cảm biến la bàn số, cảm biến con quay… tùy dòng máy có trang bị những loại cảm biến nào mà bạn test theo cảm biến đó (xem cách test bằng phần mềm ở dưới). Bạn có thể tham khảo thêm thông tin hữu ích khác về các dòng điện thoại có mặt trên thị trường qua các bài viết điện thoại Samsung.

Mẹo dùng điện thoại bền hơn

Sạc pin: Hãy đảm bảo dế luôn được sạc đầy và hãy dùng hết pin rồi hãy sạc tiếp. Sạc pin quá sớm sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và làm hết pin nhanh hơn.

An toàn:  Để đảm bảo an toàn, hãy kích hoạt chế độ PIN trên thẻ SIM và chế độ Phone-lock trên điện thoại để tránh bị người khác sử dụng. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp hoặc tự tìm hiểu qua sách hướng dẫn để biết được các chức năng khóa thẻ SIM và số IMEI phòng trường hợp máy bị mất cắp.

Bảo vệ: Hãy sử dụng bàn phím hoặc chế độ tự động để khóa máy. Những cuộc gọi ngoài dự kiến có thể tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền của cho dù chú dế của bạn vẫn ngoan ngoãn nằm trong túi xách.

Pin: Hãy sử dụng pin một cách an toàn. Luôn sử dụng pin chính hãng. Những loại pin rẻ tiền đôi khi có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Vệ sinh: Không nên sử dụng các vật liệu cứng, chất tẩy rửa hay hóa chất để vệ sinh máy. Hãy lau chùi máy bằng vải mềm.

Bao đựng: Một chiếc túi đựng sẽ giúp bảo vệ máy khỏi bụi bẩn cũng như tránh bị xước máy. Hãy chọn một chiếc bao đựng có chất lượng tốt. Những chiếc túi chất lượng kém có thể không thoát khí, giữ ẩm và làm hỏng điện thoại của bạn.

Cất giữ:  Luôn đặt chiếc điện thoại ở nơi khô ráo. Tránh những nơi ẩm ướt bởi những chỗ đó có các loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến các mạnh điện trong máy.

Nhiệt độ: Để đảm bảo tuổi thọ của dế, luôn giữ máy ở nhiệt độ thường. Tránh thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột vì có thể làm hỏng máy.

>> Điện thoại Samsung

Mua bán điện thoại Samsung xách tay ở đâu uy tín?

Mua bán điện thoại Samsung xách tay tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin nhanh nhất các dòng điện thoại Samsung xách tay có mặt trên thị trường hãy xem ngay: Điện thoại Samsung xách tay

Nguồn: http://muabannhanhdienthoai.com/mua-dien-thoai-samsung-xach-tay/44180