Thiết kế website pro

Một số kinh nghiệm khi mua smartphone

Mua smartphone của hãng nổi tiếngNhững hãng nổi tiếng hiện nay phải nói đến và được cả thế giới công nhận về chất lượng đó là Apple (iPhone), Nokia (nay thuộc về Microsoft), Samsung, LG, Sony, HTC.Bạn đã từng nghe câu “tiền thương hiệu đắt hơn cả tiền máy” đó chính là vì những hãng nổi tiếng đã được khẳng định thương hiệu từ lâu. Giá trị thương hiệu của họ rất

Mua smartphone của hãng nổi tiếng

Những hãng nổi tiếng hiện nay phải nói đến và được cả thế giới công nhận về chất lượng đó là Apple (iPhone), Nokia (nay thuộc về Microsoft), Samsung, LG, Sony, HTC.

Bạn đã từng nghe câu “tiền thương hiệu đắt hơn cả tiền máy” đó chính là vì những hãng nổi tiếng đã được khẳng định thương hiệu từ lâu. Giá trị thương hiệu của họ rất cao bởi chất lượng thiết bị của họ đã nổi tiếng trên khắp thế giới.

Được như vậy là nhờ vào công nghệ sản xuất, vật liệu, quá trình kiểm tra đều nghiêm ngặt và theo chuẩn của toàn thế giới. Kể cả những nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ thì những hãng nổi tiếng trên cũng từ lâu đã xâm nhập sản phẩm vào thị trường này.

Và đương nhiên, khi mua bán điện thoại của các hãng đó sẽ có chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, quá trình bảo hành của các hãng trên thông thường cũng tốt hơn, uy tín vì họ đã thiết lập hệ thống bảo hành khắp nơi trên thế giới.

Mua ở những hệ thống, cửa hàng uy tín

Có một câu tương tự “mua đồ nhìn chủ” vì đồ đó thuộc chủ sở hữu nào, họ ra sao, có uy tín trên thương trường hay không, họ có lớn mạnh không, công ty có phát triển không… và tất cả đều tốt thì bạn cũng có phần yên tâm hơn là những cửa hàng nhỏ lẻ.

Hiện nay hệ thống bán lẻ smartphone lớn nhất Việt Nam phải nhắc đến là thegioididong, tất nhiên không có gì là hoàn hảo cho mọi khách hàng nhưng họ là hệ thống lớn, chuyên nghiệp thì chắc chắn phải hơn những hệ thống, nhà bán lẻ khác.

Lựa chọn sản phẩm kỹ

Quá trình lựa chọn sản phẩm bạn có thể tìm hiểu trên mạng, khá đơn giản. Vào trang tìm kiếm, đánh sản phẩm mà mình muốn mua vào và xem mọi người nhận xét ra sao về sản phẩm đó, nó tốt không, pin có bền không, mượt mà không…

Tất nhiên cũng phải tùy thuộc vào túi tiền của bạn, nếu số tiền thấp thì bạn cũng đừng quá mong đợi mua được một smartphone đình đám nhất, nhanh chóng nhất.

Trên mạng là một chuyện và đến cửa hàng là chuyện khác. Bạn hãy đến và cầm sản phẩm trên tay, trải nghiệm, nghe gọi, chụp hình cùng nhiều thao tác khác. Quan trọng là khi cầm trên tay, bạn thích sản phẩm đó không, trải nghiệm có ưng ý không, đúng như ý bạn muốn không. Ngoài ra, bạn cũng không nên lấy sản phẩm đang bày trên kệ hàng vì những sản phẩm đó thông thường là được nhiều người dùng thử và đã để từ lâu trên kệ hàng, tốt nhất là lấy sản phẩm nguyên hộp trong kho.

Chế độ bảo hành, hậu mãi của sản phẩm

Điều này cũng khá quan trọng, khi lựa chọn được sản phẩm rồi nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Trong quá trình sử dụng, có thể bị hỏng… thì hãy xem chế độ bảo hành sản phẩm đó thế nào, hãng điện thoại đó có trung tâm bảo hành tại Việt Nam hay không, nơi mình mua có tiếng bảo hành tốt không…

Bạn cũng nên suy xét kỹ những điều kiện được bảo hành để sau này sản phẩm có vấn đề, đúng như trong quy định hay không và mang đi bảo hành…