Thiết kế website pro

Kinh doanh online tại nhà

Giúp bạn kinh doanh online tại nhà qua thương mại điện tử Kinh doanh online hay làm việc tại nhà đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Chính sự bùng nổ của Internet đã giúp cho rất nhiều người kiếm tiền online và làm việc tại nhà dễ hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể làm giàu nhanh chóng bằng internet cũng không có nghĩa

Giúp bạn kinh doanh online tại nhà qua thương mại điện tử

Kinh doanh online hay làm việc tại nhà đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Chính sự bùng nổ của Internet đã giúp cho rất nhiều người kiếm tiền online và làm việc tại nhà dễ hơn bao giờ hết.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể làm giàu nhanh chóng bằng internet cũng không có nghĩa là bạn có thể tạo ra 1 công cụ kiếm tiền online hoàn toàn tự động. Khi bạn có ý định làm việc để tạo ra thu nhập, bạn cần có mục tiêu, kế hoạch và lựa chọn công việc phù hợp với bạn. Với việc kiếm tiền online và Kinh doanh Online cũng vậy.

Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian và xác định sẽ nỗ lực hết mình với mục tiêu kiếm tiền, có rất nhiều cách để công việc Kinh doanh Online của bạn thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi phân tích vấn đề này!

Quá nhiều người nhảy vào lĩnh vực kiếm tiền online và Kinh doanh Online, bằng việc tìm các khóa học, dạy về cách kiếm tiền này nọ, họ có thể học được nhiều thủ thuật và bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, mà họ không hề biết. Họ – những người thành công nhất, bắt đầu bằng một lĩnh vực họ đã biết, làm bằng niềm đam mê, và biến nó thành thu nhập.

Vậy nên bạn hãy bắt đầu bằng việc liệt kê hết tất cả mọi kỹ năng bạn có liên quan đến công việc của bạn, sở thích cá nhân. Đừng bỏ qua bất cứ điều gì. Kể cả những việc bạn nghĩ rằng không thể ra tiền với nó. Hãy tin vào bản thân và sở thích của chính bạn.

Có ba cách chính để kiếm tiền online – bán những kỹ năng của bạn, bán hàng hóa bạn có hoặc bán những gì bạn biết rõ. Bán kỹ năng liên quan đến việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Ví dụ, nếu bạn đang rất thích việc lên mạng xã hội chém gió, bạn hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ quảng cáo mạng xã hội cho các doanh nghiệp cần quản lý các fanpage.

Bán hàng hóa liên quan đến việc bạn bán sản phẩm hữu hình. Thực tế! Bạn có thể lên MuaBanNhanh.com để bán các mặt hàng của bạn. Nếu muốn bán đồ mới, bạn chọn hàng mới 100%, còn nếu bán hàng cũ chọn Hàng đã qua sử dụng. Bạn có thể tạo các tin rao vặt, hoặc cửa hàng trực tuyến, miễn phí có, trả phí cũng có.

Hãy nghiên cứu kỹ về phương thức thanh toán, và cách thức hàng hóa được chuyển đến người mua trước khi bạn bắt đầu đưa sản phẩm lên để bán.

Nếu thích về việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp khác và nhận hoa hồng bạn có thể tìm hiểu về Affiliate Marketing.

Hãy nhớ những thủ thuật và kỹ năng bán hàng của riêng bạn, để có thể bán được nhiều hàng hơn nữa.

Mọi người lên mạng để cập nhật thông tin. Bạn có thể kiếm tiền từ những thông tin mà bạn biết, bằng cách giúp người khác có được những thông tin mà họ muốn. Đừng nghĩ về những điều to tát, bạn không cần biết cụ thể thế giới này có ma hay không, trên sao hỏa có thực sự có sự sống. Không cần những thông tin đó. Bạn có thể tư vấn cho mọi người về cách chăm sóc chó, diệt bọ chét ở chó, hay làm sao cho nó đi vệ sinh đúng chỗ.

Giả sử như mình cung cấp các mẹo kiếm tiền trực tuyến và kinh doanh online hoàn toàn miễn phí, nhưng nhờ các mẹo đó mình có thể quảng bá thông tin của mình và sản phẩm của mình. Bạn cần nhớ, hãy tập chung nội dung bạn biết theo chủ đề, bạn không cần phải biết tất cả, không cần phải là một chuyên gia đứng đầu. Nhưng bạn cần hiểu biết sâu và đam mê với chủ đề của bạn.

Chìa khóa để thành công của bạn, là bạn cần biết cách tiếp thị và tham gia vào các hoạt động tiếp thị hàng ngày. Điều đó có khi còn quan trọng hơn việc, bạn giỏi thế nào, sản phẩm dịch vụ của bạn tốt thế nào. Sẽ không có ai mua sản phẩm hoặc đặt dịch vụ của bạn, nếu họ không biết bạn là ai.

Thêm nữa, bạn nên biết chiến thuật tiếp thị tuyệt vời bao gồm những việc làm sau:

- Viết các bài về những điều bạn biết và hiểu

- Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là làm seo

- Đăng bài của bạn lên những web khác cùng chủ đề

- Đăng bài của bạn lên các trang báo nếu có thể

- Cung cấp email về các tin tức miễn phí cho mọi người

- Sử dụng mạng xã hội

- Và bạn cần lặp lại quá trình đó mỗi ngày sau khi hoàn thành.

Kinh doanh online tại nhà khôn ngoan & thành công

Sẽ có 3 bước tối quan trọng bạn cần nắm vững. Mọi thành công khi kinh doanh online tại nhà đều phải qua 3 bước này:

Thực ra cũng không quá phức tạp đâu.

Bước 1: Chọn sản phẩm

Có 2 tiêu chí chọn sản phẩm:

  1. Chọn sản phẩm chưa ai bán
  2. Chọn sản phẩm đã có nhiều người bán, nhưng mẫu mã độc đáo chỉ bạn có.

Để biết được điều này, bạn phải “nghiên cứu thị trường” trước khi bắt tay vào kinh doanh online. Thành thật xin lỗi vì đã dùng từ “nghiên cứu thị trường”, thực tế chúng tôi cũng không ưa những từ hàn lâm thế này.

Như thế này cho dễ hiểu nhé. Bạn hãy đầu tư thời gian tìm hiểu xem liệu có thứ gì đẹp, tốt mà ở Việt Nam chưa có ai hoặc rất ít người bán?

Ví dụ, nếu bạn định hướng kinh doanh thời trang, liệu ở Việt Nam có ai bán quần áo phong cách Mông Cổ chưa? Nếu chưa có, đây là tin tốt của bạn. Hãy tìm hiểu thật nhiều về quần áo Mông Cổ. Hãy truy lùng trên mạng những mẫu quần áo vẫn giữ được “chất Mông Cổ” và người Việt mặc vào vẫn rất dễ nhìn và “không kỳ cục”. Sau khi đã có mẫu, bạn có thể đặt may với số lượng ít để bán thử. Do sản phẩm của bạn rất độc đáo, bạn hoàn toàn có thể lấy một mức giá cao hơn mặt bằng chung!

Bước 2: Marketing cho sản phẩm

Tạm chia ra 2 kênh marketing chính đó là offline và online.

“Cái dại” lớn nhất của người làm kinh doanh online tại nhà là họ chỉ chọn 1 trong 2 kênh. Một số người chỉ làm offline và “cự tuyệt” online và một số khác thì ngược lại.

Thực tế, hiệu quả sẽ tăng rất cao nếu biết ứng dụng cả hai kênh.

Một ví dụ cơ bản nhất là khi bạn chọn hình thức phát tờ rơi (kênh offline) cho sản phẩm “Thời trang Mông Cổ” (như ví dụ trên). Thường thì người đọc chỉ lướt qua những tờ rơi này. Nếu có ấn tượng, họ cũng không thể ra quyết định mua hàng lúc đó. Tuy nhiên, khi về nhà, bất chợt họ nhớ và quyết định Google từ khóa “Thời trang Mông Cổ”. Sẽ thật tuyệt vời nếu website của bạn xuất hiện trước mắt họ. Việc đầu tư một website đơn giản và SEO những từ khóa không giống ai kiểu như “Thời trang Mông Cổ” hoàn toàn không có gì khó khăn và tốn rất ít chi phí.

Bước 3: Vận chuyển

Sau khi đã chọn xong sản phẩm và có cách marketing phù hợp, khâu cuối cùng là giao hàng. Nếu diện tích nhà bạn đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể mời khách đến xem hàng. Tuy nhiên, nếu nhà quá nhỏ (hoặc nằm trong hẻm sâu, hoặc ở ngoại thành, hoặc ở các tỉnh xa), bạn hoàn toàn có thể chọn phương thức ship hàng tận nơi.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên “miễn phí vận chuyển” cho các sản phẩm của mình (dĩ nhiên, có thể tính phí giá vận chuyển ngầm vào giá sản phẩm). Khách hàng luôn thích “Free ship”.

Bạn có thể Google từ khóa “dịch vụ giao hàng” và lựa chọn đơn vị phù hợp theo các tiêu chí sau:

Sau khi chọn được đơn vị giao hàng, hãy sử dụng thử. Kiểm tra xem họ có giao đúng thời gian không; tiền thu hộ họ chuyển về cho bạn nhanh hay chậm; họ có làm hỏng hóc sản phẩm của bạn khi vận chuyển không? Nếu xảy ra các trục trặc này, hãy ngừng  sử dụng dịch vụ ngay lập tức và chuyển sang một đơn vị khác.

Một số gợi ý kiếm tiền online

  1. Bán hàng affiliate

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là mô hình kinh doanh bằng cách sử dụng cộng tác viên (cò, môi giới). Người làm Affiliate giới thiệu khách hàng cho người bán (Vendor) và được hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng (click, điền thông tin vào form, đặt hàng, mua hàng,...).

Đây là cách thức kiếm tiền online được rất nhiều blogger ở Việt Nam sử dụng bởi nó có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động lên đến hàng ngàn đô mỗi tháng (tùy thuộc vào năng lực của bạn). Một số đơn vị cung cấp chương trình affiliate tốt như amazon, clickbank, google, ebay... Ở Việt Nam mình thì iNET cũng đang triển khai chương trình affiliate với mức hoa hồng rất hấp dẫn cho các CTV, thanh toán nhanh chóng, an toàn. 

Tại sao bạn nên sử dụng hình thức bán hàng affiliate?

Tóm lại đây là một hình thức kiếm tiền khá hấp dẫn. Tuy vậy nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức marketing, SEO,... tốt 1 chút để làm.

  1. Bán sản phẩm dịch vụ qua diễn đàn, blog, website cộng đồng

Mua bán hàng online đang trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể bắt gặp sản phẩm mình mong muốn ở bất kỳ đâu. Có những người chỉ bán hàng trên webtretho hay lamchame hay tinhte hoặc muabannhanh.com mà cũng kiếm được rất nhiều tiền. Cách làm của họ rất đơn giản chỉ là họ có sản phẩm và họ tìm ra cho mình khoảng 3-4 diễn đàn liên quan đến sản phẩm họ bán và có lượng người tương tác cao để bán.

Ngoài ra nếu bạn là 1 blogger thì bạn cũng có thể bán hàng trực tiếp qua blog của bạn.

  1. Bán sản phẩm từ trang web của riêng bạn

Chuyên nghiệp hơn cách rao bán trên các cộng đồng, forum thì đó chính là việc bạn tạo riêng cho mình một website để kinh doanh về mặt hàng bạn đang bán. Và đồng thời sử dụng các kỹ thuật marketing và seo website để quảng bá website của bạn đến với người dùng.

Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ mình cần phải làm gì để kinh doanh online tại nhà hiệu quả (nhất là kinh doanh mảng online), những kinh nghiệm trên đây sẽ hỗ trợ bạn thật nhiều, để bạn vững vàng hơn khi kinh doanh online tại nhà.

Kinh doanh online sản phẩm ô tô ở đâu?

Kinh doanh online sản phẩm ô tô tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: https://muabannhanh.com/mua-ban-o-to

Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/kinh-doanh-online-tai-nha/275