Thiết kế website pro

Hiển thị quảng cáo của bạn trên Mạng hiển thị

1/ Cài đặt nhắm mục tiêu trên Mạng hiển thị Trên Mạng hiển thị của Google, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng với nhiều sở thích khác nhau, chọn các trang hoặc trang web mà quảng cáo sẽ xuất hiện và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn. Để quảng cáo trên Mạng hiển thị, sử dụng bất kỳ loại chiến dịch “Chỉ Mạng hiển thị” hoặc

1/ Cài đặt nhắm mục tiêu trên Mạng hiển thị

Trên Mạng hiển thị của Google, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng với nhiều sở thích khác nhau, chọn các trang hoặc trang web mà quảng cáo sẽ xuất hiện và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn.

Để quảng cáo trên Mạng hiển thị, sử dụng bất kỳ loại chiến dịch “Chỉ Mạng hiển thị” hoặc “Mạng tìm kiếm có lựa chọn hiển thị”.

 

Hiển thị quảng cáo của bạn trên Mạng hiển thị

Những điều cơ bản, đưa quảng cáo của bạn lên Mạng hiển thị

Phương pháp nhắm mục tiêu như từ khóa và đối tượng chung sở thích sẽ đưa quảng cáo của bạn lên Mạng hiển thị.

Bạn bán hàng thể thao. Đối với chiến dịch bóng đá, bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị trên các trang liên quan đến bóng đá.

Khi bạn thêm phương pháp nhắm mục tiêu như từ khóa hoặc đối tượng chung sở thích, bạn đang nói cho AdWords biết vị trí có thể hiển thị quảng cáo của bạn hoặcnhững ngườicó thể nhìn thấy quảng cáo của bạn khi họ duyệt Mạng hiển thị. Bạn thêmnhắm mục tiêuvào nhóm quảng cáo trong chiến dịch Mạng hiển thị của mình.

Kiểm soát nhiều hơn về vị trí hiển thị quảng cáo của bạn, chọn cài đặt nhắm mục tiêu

Cài đặt nhắm mục tiêu như "Mục tiêu và giá thầu" và "Chỉ giá thầu" cũng xác định phạm vi tiếp cận của quảng cáo của bạn. Hãy coi chúng như hình thức kiểm soát để làm những điều sau:

"Mục tiêu và giá thầu"

“Chỉ giá thầu”

Lưu ý quan trọng: Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, tốt hơn nên đặt ít phương pháp nhắm mục tiêu hơn thành “Mục tiêu và giá thầu” trong một nhóm quảng cáo. Nếu không, có thể bạn đang thu hẹp phạm vi tiếp cận quảng cáo của mình, vì vậy mà quảng cáo hiếm khi hiển thị.

Hãy thử kết hợp nhắm mục tiêu nâng cao dựa trên mục tiêu của bạn

Chiến dịch bán hàng trực tiếp

Nếu mục tiêu của bạn là bán sản phẩm và tiếp cận một loại đối tượng cụ thể, bạn có thểmuốn thêm một vài phương pháp nhắm mục tiêu được đặt thành “Mục tiêu và giá thầu”vào nhóm quảng cáo của mình.  Khi đó, quảng cáo của bạn có thể chỉ hiển thị khi phươngpháp nhắm mục tiêu cụ thể bạn chọn là phù hợp.

Chiến dịch thương hiệu

Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận càng nhiều người càng tốt, bạn có thể không muốn thêm quá nhiều phương pháp nhắm mục tiêu vào nhóm quảng cáo của mình. Tuy nhiên,bạn vẫn có thể chọn thêm nhiều phương pháp nhắm mục tiêu để bạn có thể đặt giá thầutrên một phương pháp nhắm mục tiêu cụ thể mà không cần hạn chế đáng kể phạm vi tiếp cận của mình.

2/ Giới thiệu về vị trí được quản lý

Vị trí là địa điểm trên Mạng hiển thị của quảng cáo Google hiển thị, nơi quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Chúng có thể là một trang web hoặc một trang cụ thể trên một trang web, một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nội dung video hoặc thậm chí một đơn vị quảng cáo riêng lẻ.

Một vị trí là một "vị trí được quản lý" vì bạn đã chọn nhắm mục tiêu một trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc đơn vị quảng cáo cụ thể.

Nếu bạn chọn các trang web phổ biến hoặc chỉ bắt đầu với quảng cáo trên Mạng hiển thị, bạn có thể cần giá thầu cao hơn để nhận được lượt hiển thị. Bạn luôn có thể điều chỉnh giá thầu sau.

Lý do thêm vị trí được quản lý

3/ Nhắm mục tiêu các trang web về chủ đề cụ thể

Cũng như doanh nghiệp của bạn phục vụ một số khách hàng nhất định, các khách hàng của bạn có thể quan tâm đến một số chủ đề nhất định

Nhắm mục tiêu theo chủđề cho phép bạn đặt quảng cáo AdWords trên các trang của trang web về chủ đề đó,cho dù chủ đề là nông nghiệp, âm nhạc hoặc một chủ đề nào đó khác hoàn toàn.

Nhắm mục tiêu theo chủ đề cho phép quảng cáo của bạn đủ điều kiện xuất hiện trên bất kỳ trang nào trên Mạng hiển thị có nội dung liên quan đến chủ đề bạn đã chọn.

Tại sao lại nhắm mục tiêu chủ đề

Chi phí nhắm mục tiêu theo chủ đề là bao nhiêu

Đặt giá cho nhắm mục tiêu theo chủ đề họat động theo cách tương tự như đặt giá cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí khác. Bạn chọn giá tối đa mà bạnsẵn sàng trả mỗi khi quảng cáo của bạn xuất hiện và hệ thống AdWords sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các trang trên Mạng

Google có nội dung về chủ đề đó nơi giáthầu của bạn có thể giành được một vị trí. Một chủ đề phổ biến có thể có hàng ngànhoặc hàng chục ngàn trang để quảng cáo của bạn có thể xuất hiện.

4/ Thêm từ khóa phủ định vào chiến dịch của bạn

Với từ khóa phủ định, bạn có thể:

Khi bạn chọn từ khóa phủ định, bạn sẽ muốn chọn các cụm từ tìm kiếm tương tự như từ khóa của bạn nhưng là tín hiệu cho thấy mọi người đang tìm kiếm một sản phẩm khác.

AdWords cho phép bạn thực hiện những việc sau với từ khóa phủ định để cải thiện chiến dịch của bạn:

5/ Cách nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ hoạt động

Nếu bạn cố gắng giao tiếp với những người không nói cùng một ngôn ngữ, bạn có thể thấy khó khăn khi truyền tải thông điệp của mình.Tương tự như vậy với Google AdWords, bạn muốn các quảng cáo của mình xuất hiện cho các khách hàng có thể hiểu chúng.

Chọn ngôn ngữ mục tiêu của bạn

Nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ cho phép bạn chọn ngôn ngữ của các trang web mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Chúng tôi sẽ hiển thị quảng cáo của bạn chonhững khách hàng sử dụng các sản phẩm của Google (như Tìm kiếm hoặc Gmail) hoặctruy cập vào các trang web trên Mạng hiển thị của Google (GDN) có cùng ngôn ngữ đó.Lưu ý rằng AdWords không dịch quảng cáo hoặc từ khóa

Cách chúng tôi phát hiện ngôn ngữ

Mỗi tên miền Google đều có ngôn ngữ mặc định. Ví dụ: Google.com mặc định theo tiếng Anh, Google.fr mặc định theo tiếng Pháp.

Trên Mạng hiển thị của Google, AdWords có thể xem xét ngôn ngữ của các trang mà khách hàng đang xem hoặc đã xem gần đây để xác định cần hiển thị quảng cáo nào.Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể phát hiện ngôn ngữ từ các trang mà một người đãxem trong quá khứ hoặc trang mà người đó hiện đang xem.

Tổ chức chiến dịch theo ngôn ngữ

Cài đặt nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ được đặt ở cấp chiến dịch, vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu nhiều ngôn ngữ, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các chiến dịch riêng biệt cho từng ngôn ngữ. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo bạn đã viết bằng một ngôn ngữ cũng xuất hiện trên trang web được viết bằng cùng một ngôn ngữ.

6/ Sử dụng lập lịch quảng cáo tùy chỉnh

Bạn có thể muốn quảng cáo của mình hiển thị bất cứ khi nào khách hàng tìm kiếm trực tuyến hoặc chỉ vào các ngày nhất định. Đối với chiến dịch có bật "Tất cả các tính năng",bạn có thể sử dụng lập lịch quảng cáo tùy chỉnh để:

Theo mặc định, chiến dịch AdWords của bạn được đặt thành "Hiển thị quảng cáo tất cả các ngày và giờ".

Không thấy lập lịch quảng cáo?

Lập lịch quảng cáo tùy chỉnh khả dụng cho các chiến dịch có bật "Tất cả các tính năng". Nếu bạn đặt loại chiến dịch phụ thành “Chuẩn”, bạn sẽ không thấy tùy chọn lập lịch quảngcáo trong tab Cài đặt của chiến dịch. Bạn có thể cần phải thay đổi loại chiến dịch phụ thành “Tất cả các tính năng”.

Điều chỉnh cho chênh lệch múi giờ

Điều quan trọng là bạn điều chỉnh lịch quảng cáo để bù cho bất kỳ chênh lệch nào về múi giờ của khách hàng mục tiêu.

Đặt điều chỉnh giá thầu lịch quảng cáo

Bạn có thể đặt điều chỉnh giá thầu cho các ngày và giờ cụ thể trong tab phụ Lịch quảng cáo trong cài đặt chiến dịch của mình. Nếu bạn cũng chọn đặt điều chỉnh giá thầu cho thiết bị di động và vị trí, tất cả điều chỉnh của bạn sẽ được nhân với nhau để xác định điều chỉnh giá thầu cuối cùng. Bằng cách đặt điều chỉnh giá thầu, chi tiêu của bạn cho các nhấp chuột riêng lẻ có thể khác nhau nhưng ngân sách tổng thể hàng ngày sẽ không thay đổi.

7/ Tùy chọn thiết bị di động và máy tính bảng nâng cao trong chiến dịch “Chỉ mạng hiển thị”

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo các hệ điều hành, kiểu thiết bị, cũng như nhà cung cấp dịch vụ và mạng không dây cụ thể với chiến dịch “Chỉ mạng hiển thị”. Tùy chọn thiết bị di động và máy tính bảng nâng cao không khả dụng cho các loại chiến dịch khác.

Xin lưu ý, một số chiến dịch "Chỉ mạng hiển thị" đã được tối ưu hóa cho thiết bị di động - quảng cáo quảng bá ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ chỉ hiển thị trên thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt điều chỉnh giá thầu cho máy tính bảng, điện thoại di động và máy tính để bàn bên dưới "Cài đặt" trong phần "Thiết bị".

8/ Sử dụng Công cụ lập kế hoạch hiển thị để nhận ý tưởng nhắm mục tiêu và ước tính lưu lượng truy cập

Công cụ lập kế hoạch hiển thị là công cụ AdWords miễn phí mà bạn có thể sử dụng để lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo trên Mạng hiển thị. Bạn sẽ chỉ cần một vài chi tiết cơ bản để bắt đầu, như sở thích của khách hàng hoặc trang đích của bạn. Sau đó, Công cụ lập kế hoạch hiển thị tạo ý tưởng nhắm mục tiêu cùng với ước tính số lần hiển thị và chi phí lịch sử để hướngdẫn lập kế hoạch.

Tại sao lại sử dụng Công cụ lập kế hoạch hiển thị

Ý tưởng giúp bạn bắt đầu. Ý tưởng cho từ khóa, vị trí và tất cả các phương pháp nhắm mục tiêu trên Mạng hiển thị khác giúp bạn lập kế hoạch chiến dịch của mình.

Ước tính hiển thị và chi phí lịch sử giúp bạn đưa ra các quyết định. Ước tính cho thấy ý tưởng có thể có hiệu quả như thế nào dựa trên kết quả trong quá khứ. Chi phí lịch sử chỉ cho bạn nhữngý tưởng trong phạm vi ngân sách của bạn và giúp bạn đặt giá thầu cho các ý tưởng bạn thêm vào chiến dịch của mình.

Một kế hoạch bạn có thể chia sẻ. Tải xuống một nhấp chuột giúp dễ dàng xuất kế hoạch của bạn và chia sẻ kế hoạch với khách hàng và đồng nghiệp.

9/ Tab Mạng hiển thị

Tab Mạng hiển thị:

Mạng hiển thị của Google

Loại phương pháp nhắm mục tiêu và loại trừ

Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh: Đối sánh nội dung trang web có liên quan

Đối tượng: Tiếp cận nhóm người cụ thể

Nhắm mục tiêu theo vị trí: Chọn hoặc loại trừ trang web và ứng dụng cụ thể

Điều bạn cần làm trong tab Mạng hiển thị

Nguồn: https://quangcaogoogle.muabannhanh.com/hien-thi-quang-cao-cua-ban-tren-mang-hien-thi/24