Thiết kế website pro

Giá xe Subaru

Xe ôtô Subaru - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh Lịch sử dòng xe ôtô Subaru Subaru được biết đến trên thị trường quốc tế với ứng dụng động cơ dạng boxer trong hầu hết những chiếc ô tô dung tích xylanh trên 1500 cc cũng như cách bố trí hệ thống truyền động bốn bánh, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1972, đã trở thành thiết bị chuẩn cho các xe

Xe ôtô Subaru - sản phẩm đang bán trên mạng xã hội MuaBanNhanh

Lịch sử dòng xe ôtô Subaru

Subaru được biết đến trên thị trường quốc tế với ứng dụng động cơ dạng boxer trong hầu hết những chiếc ô tô dung tích xylanh trên 1500 cc cũng như cách bố trí hệ thống truyền động bốn bánh, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1972, đã trở thành thiết bị chuẩn cho các xe cỡ trung và nhỏ trong đa số các hội chợ quốc tế từ năm 1996. Họ cũng bán nhiều phiên bản turbocharged của các xe con, như chiếc Impreza WRX.

Tập đoàn công nghiệp nặng Fuji, công ty mẹ của Subaru, hiện có quan hệ hợp tác với Toyota Motor Corporation, công ty sở hữu 16.5% cổ phần trong FHI.

Subaru là tên tiếng Nhật của chòm sao Pleiades, hình ảnh này được thể hiện trên logo Subaru và biểu tượng cho 6 công ty thành viên của FHI.

FHI khởi đầu là Phòng nghiên cứu thiết bị bay The Aircraft Research Laboratory vào năm 1917 do Chikuhei Nakajima đứng đầu. Năm 1932, công ty cải tổ lại thành công ty Nakajima Aircraft, và sớm trở thành nhà sản xuất máy bay chính cho Nhật Bản trong suốt chiến tranh Thế giới thứ II. Kết thúc chiến tranh Thế giới thứ II, Nakajima Aircraft được tổ chức lại thành Fuji Sangyo Co, Ltd. Năm 1946, công ty chế tạo ra chiếc xe máy loại nhẹ Fuji Rabbit với đồ phụ tùng máy bay từ trong chiến tranh. Năm 1950, Fuji Sangyo được chia thành 12 công ty nhỏ theo đạo luật cải tổ sắp xếp lại tín dụng cho các công ty năm 1950 của chính phủ Nhật Bản, luật chống tài phiệt. Nhưng năm 1953-1955, bốn trong số những công ty này và một tập đoàn mới Fuji Kogyo, nhà sản xuất xe máy loại nhẹ (xe scooter); Fuji Jidosha chuyên đóng thùng xe ; nhà sản xuất động cơ Omiya Fuji Kogyo; nhà chế tạo khung gầm ô tô Utsunomiya Sharyo và công ty thương mại Tokyo Fuji Dangyo đã quyết định sát nhập với nhau để thành lập tập đoàn công nghiệp nặng Fuji nổi tiếng ngày nay​.

Kenji Kita, trong thời gian là CEO của tập đoàn công nghiệp nặng Fuji, đã mong muốn công ty mới tập trung vào sản xuất ô tô và sớm bắt đầu kế hoạch chế tạo một chiếc ô tô với mã P-1. Ông Kita đi vận động công ty ủng hộ những gợi ý về cái tên P1, nhưng không có đề nghị nào đủ lôi cuốn. Cuối cùng, ông đặt cho chiếc xe hơi một cái tên Nhật Bản từng là sở thích riêng của ông từ thời thơ ấu: Subaru. Chiếc Subaru đầu tiên là Subaru 1500. Chỉ có 20 mẫu P1 được sản xuất. Từ năm 1954 đến năm 2008, công ty thiết kế và sản xuất nhiều xe ô tô bao gồm chiếc 1500 (1954), chiếc 360 (1958) với hệ thống làm mát không khí siêu nhỏ, Sambar (1961), mẫu xe 1000 (chiếc xe nhìn thấy trong buổi giới thiệu động cơ boxer năm 1965 ), R-2 (1969), Rex và Leone (1971), BRAT (1978), Alcyone (1985), Legacy (1989), Impreza (1993), Forester (1997), Tribeca (2005), và Exiga (2008).

Trong giai đoạn ngắn thuộc về General Motors, mẫu xe Impreza đã bán ở Mỹ như chiếc Saab 9-2X. Chiếc SUV Subaru Tribeca / SAAB 9-6X cũng nằm trong kế hoạch nhưng phiên bản SAAB thì không được tiếp tục sản xuất.​

Những năm 1970, công ty quyết định mở rộng phạm vi model từ xe hạng nhỏ Rex và Sambar sang phát triển những dòng xe lớn hơn, với xu thế chủ đạo xe khách như chiếc Leone. Subaru tiếp tục nỗ lực, bằng cuộc giới thiệu mẫu xe Legacy năm 1989 đã mang đến thành công về doanh thu và một hướng phát triển mới cho công ty. Subaru đã quyết định đưa ra bán nhiều sản phẩm hơn do thỏa thuận Plaza Accord năm 1985 khiến giá trị của đồng yên mạnh hơn trong tỷ giá trao đổi với đô la, điều này cũng ảnh hưởng đến việc bán hàng của Subaru tại Mỹ. Legacy thể hiện mong muốn của Subaru cạnh tranh với các nhà sản xuất ôtô Nhật thành công như Toyota, Nissan và Honda, và Legacy được đưa ra cạnh tranh với Camry, Stanza, Accord. Điều này cũng cho thấy nỗ lực của Subaru nhằm cạnh tranh với các nhãn hiệu cao cấp mới như Lexus, Infiniti và Acura, do sự ưa chuộng xe Nhật Bản ngày càng phổ biến ở Mỹ. Subaru tiếp tục hướng đi mới với mẫu Alcyone XT, GT 6 xylanh SVX (1992), và Impreza (1993).

Từ 1995-2000, Subaru thực hiện một loạt các hoạt động quảng cáo cho dòng xe Subaru Outback mới phát triển. Các quảng cáo được dự định để làm nổi bật hệ thống dẫn động 4 bánh của Subaru, và mô tả chiếc Outback tại một số địa điểm quanh co của Úc. Khẩu hiệu "Mẫu xe wagon thể thao đa năng đầu tiên trên thế giới" được Subaru sử dụng thành công, mặc dù Eagle AMC đã thử rất nhiều ý tưởng tương tự, không mấy thành công trong những năm 1980.

Trước khi Outback được giới thiệu, Subaru đã bán một nhãn hiêu Isuzu Trooper được thiết kế tại Nhật Bản là Bighorn Subaru.

Subaru Rally Team Japan do Noriyuki Koseki (người sáng lập của Subaru Tecnica International STI), đã sử dụng chiếc Subaru Leone coupé, sedan DL, RX (SRX) và RX Turbo trong World Rally Championship từ 1980 đến1989. Những tay đua kiệt xuất gồm Ari Vatanen, Per Eklund, Shekhar Mehta, Mike Kirkland, Possum Bourne và Harald Demut. Mike Kirkland đã hoàn thành toàn bộ 6 vòng và đã giành chiến thắng A Group tại Safari Rally 1986. Năm đó, Subaru là một trong những nhà sản xuất duy nhất kết hợp 4WD và turbo. Subaru chuyển hướng đua sử dụng xe đua Legacy RS trong giai đoạn 1990-1992 và tham gia vào mùa giải đầu tiên tại World Rally Championship với model tương tự vào năm 1993.

Các phiên bản sửa đổi của Impreza WRX và WRX STI khá thành công trong cuộc đua; các tay đua Colin McRae (1995), Richard Burns (2001) và Petter Solberg (2003) đã giành được danh hiệu áo vàng chung cuộc World Rally Championship với Subaru World Rally Team, và Subaru đã đoạt danh hiệu nhà sản xuất ba năm liên tiếp 1995-1997. Những chiếc xe tham gia World Rally Championship của Subaru được xử lý đặc biệt và chạy bởi Prodrive, đội mô tô thể thao rất thành công của Anh.

Tại triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt 2007, Subaru đã giới thiệu một động cơ kiểu xi lanh xếp nằm ngang, làm mát bằng nước, tay vịn phổ biến, turbodiesel, sử dụng một bộ turbo tăng áp có thể thay đổi hình dạng gọi là động cơ Subaru EE, lần đầu tiên loại này sẽ được trang bị cho một chiếc xe chở khách. Trong những năm 1950, Volkswagen đã thử nghiệm ý tưởng này, và làm ra hai động cơ diesel nguyên mẫu boxer làm mát bằng không khí không cần turbo tăng áp, và trang bị một động cơ ở Type 1 và một loại khác ở Loại 2.

Động cơ Subaru được định mức 110 kW (150 PS; 148 hp) và 350 N-m (260 ft - lbf) với dung tích xi lanh 2.0 lít. Tháng 3 năm 2008, Subaru đưa ra bán mẫu xe Legacy sedan và wagon, Outback wagon với turbodiesel 2.0 lít tại EU với một hộp số tay 5 cấp.

Tháng 9 năm 2008, Subaru công bố rằng mẫu xe diesel Forester và diesel Impreza sẽ được giới thiệu tại triển lãm Paris Motor Show 2008, với việc bán xe Forester bắt đầu từ tháng 10 năm 2008 còn diesel Impreza đưa ra bán từ tháng 1 năm 2009. Forester and Impreza có một hộp số sàn 6 cấp, trong khi Legacy và Outback có một hộp số tay 5 cấp.

Kể từ model năm 2005, Subaru đã thông qua công nghệ kênh dữ liệu mạng khu vực điều khiển (CAN) cho thị trường Mỹ và Canada. Bắt đầu từ model năm 2007, tất cả các xe Subaru sử dụng công nghệ CAN. Thông thường, hai kênh dữ liệu CAN được sử dụng trên xe: một CAN tốc độ cao chạy ở 500 Kbps cho truyền thông powertrain, và một CAN tốc độ thấp chạy ở 125 Kbps cho chức năng điều khiển thân xe và bảng công cụ. Một bộ thân xe tích hợp (BIU) được sử dụng giữa hai mạng.

Subaru cam kết thực hiện đầy đủ tiêu chuẩn tiên tiến bao gồm tái chế, giảm lượng khí thải độc hại, đào tạo nhân viên, và tiếp tục nỗ lực giúp đỡ nhân viên trong các sáng kiến môi trường của họ. Nhà máy Subaru tại Lafayette, Indiana (SIA) là nhà máy lắp ráp tự động đầu tiên đạt được điều kiện không rác thải, không chuyển thẳng từ dây chuyền sản xuất tới bãi rác. Công ty cũng đã phát triển một kế hoạch tái chế cho những chiếc ô tô “quá hạn sử dụng” của họ. Hầu hết các sản phẩm hiện nay sử dụng nhôm ở thân xe, động cơ, bộ truyền lực, hệ thống treo và nhiều bộ phận khác, nguyên liệu có thể được tái chế khi xe không còn dùng được.

Một chuyên gia phát biểu trên website Subaru “Năm 2006, SIA được trao giải thành tích vàng của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ cũng như dẫn đầu trong chương trình WasteWise nhằm giảm bớt rác thải và cải tạo tái chế.” Website cũng nói rằng “Nó trở thành nhà máy lắp ráp tự động đầu tiên ở Mỹ thân thiện với môi trường thiên nhiên”.

Giá các dòng xe Subaru

Subaru là thương hiệu xe đến từ Nhật bản. Được nhập khẩu và phân phối tại Việt nam bởi nhà phân phối Motor Image. Dưới đây là giá bán các dòng xe ôtô Subaru được cập nhật tháng 7/2016.

Giá các dòng xe Subaru trên mạng xã hội MuaBanNhanh

  1. Subaru Legacy

Mẫu sedan hạng trung cao sử dụng động cơ 2.5 l và hộp số tự động vô cấp CVT là đối thủ trực tiếp của Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord.

Subaru Legacy là một trong những mẫu xe hàng đầu của nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản. Xe sở hữu kiểu dáng thiết kế trẻ trung, pha trộn với nhiều đường nét mạnh mẽ và thanh lịch. Lưới tản nhiệt hình lục giác đặc trưng được tái thiết kế cùng với cụm đèn pha "mắt diều hâu" sắc xảo. Thân xe và nắp Ca-pô có nhiều nếp gấp kéo dài tạo cảm giác mạnh mẽ và bề thế.

  1. Subaru Impreza WRX

WRX vẫn sở hữu ngoại hình mạnh mẽ cứng cáp đặc trưng của dòng xe đua đường phố danh tiếng nhưng trông hiện đại và tinh tế hơn với hệ thống đèn pha mới. Thiết kế ngoại thất của hai phiên bản không có nhiều sự khác biệt, chỉ duy nhất cánh gió lớn đuôi xe ở phiên bản STi.

  1. Subaru Outback

Trong những dòng xe của Subaru, Outback là một trong những chiếc xe được giới thiệu khá sớm tại Việt Nam vào năm 2011. Outback thế hệ thứ 5 cũng vừa được Subaru ra mắt. Nếu phải tìm ra một mẫu xe tương đồng với Outback thì đó chính là Toyota Venza, mẫu xe từng một thời rất được ưa chuộng trong thị trường xe nhập tại Việt Nam. Cả 2 cùng đều được phát triển từ một mẫu sedan hạng trung, nếu như Venza dựa trên khung gầm của Camry thì Outback dựa trên Legacy. Nhưng sự giống nhau của 2 mẫu xe này không chỉ có vậy.

  1. Subaru XV

Hướng đến những khách hàng trẻ tuổi, năng động hay các ông bố đam mê "tốc độ" làm chủ của một gia đình nhỏ dưới 5 người. Subaru XV có kích thước vừa phải, không quá lớn như các mẫu xe SUV với 7 chổ ngồi. Khả năng xoay chuyển linh hoạt trong thành phố thể hiện rõ ràng nhất qua các thông số 4.450x1.780x1.615mm (DxRxC).

  1. Subaru Forester

Một trong những đặc điểm công nghệ đáng chú ý và nổi bật nhất của Subaru đó là động cơ đối xứng phẳng Boxer. Hiện tại, trong ngành công nghiệp chỉ có Porsche và Subaru còn sử dụng công nghệ động cơ này. So với động cơ xi lanh thẳng hàng hoặc chữ V thì động cơ đối xứng phẳng ổn định, ít rung và có trọng tâm thấp hơn. Subaru Forester 2.0i-L cũng dùng động cơ Boxer 2.0 nhưng là phiên bản nạp tự nhiên.

  1. Subaru WRX STi

Chiếc Subaru WRX STI lập kỷ lục mới cùng nhà vô địch vương quốc Anh Mark Higgins đã hoàn thành một vòng đua Isle of Man TT Road Course 2014 trong thời gian chỉ 19 phút 26 giây ở vận tốc trung bình 187,4 km/h.

  1. Subaru BRZ

Sản phẩm chung của Subaru và Toyota gây được sự chú ý của giới mộ điệu ra đời từ năm 2011. Toyota 86 hay Subaru BRZ bán khá chạy tại Mỹ và Châu âu nhờ mức giá bình dân.

>> Xem thêm: Giá xe ôtô Subaru

3 thời điểm mua được ôtô giá rẻ

Bỏ ra ít tiền hơn mà vẫn có được xe tốt là điều ai cũng muốn. Xecara.com chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chọn thời điểm mua xe với mức giá rẻ.

Cuối đời phiên bản cũ, cuối tháng và cuối năm là nhừng thời điểm mua ô tô rẻ nhất mà người tiêu dùng nên tận dụng.

Tìm mua xe ôtô Subaru hiệu quả trên Mạng xã hội MuaBanNhanh

  1. Cuối đời phiên bản cũ, chuẩn bị ra phiên bản mới

Thời điểm phiên bản mới chuẩn bị ra mắt thị trường cũng là lúc các đại lý phải tìm cách bán hết hàng tồn của phiên bản cũ. Để bán được các sản phẩm phiên bản cũ, các đại lý sẽ tung ra hầu hết các mức chiết khấu, khuyến mãi có thể. Vì vậy, khách hàng có thể tận dụng khoảng thời gian này để mua được sản phẩm ưng ý với mức giá hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Subaru

  1. Cuối tháng

Đây là khoảng thời gian vô cùng áp lực đối với các nhân viên kinh doanh. Họ sẽ phải làm mọi cách để bán được các sản phẩm, đảm bảo doanh số bán được giao. Chính vì vậy, đôi khi, họ có thể giảm giá sản phẩm lạm vào cả khoản chiết khấu, hoa hồng của mình để có thể bán được xe.

  1. Cuối năm

Cuối năm là thời điểm không chỉ các nhân viên kinh doanh mà cả các đại lý cũng phải chịu sức ép mang tên doanh số cả năm. Chính vì vậy, thời điểm này, khách hàng mua xe dễ dàng dành được nhiều ưu thế trong những cuộc thương lượng về giá hay các khuyến mãi khác như bảo hành, bảo dưỡng, bảo hiểm…

Nguồn: https://giaxeoto.muabannhanh.com/gia-xe-subaru-1699.html