Thiết kế website pro

[ Bài viết bạn nên đọc ] Sự lợi hại khi chọn mua nhà

Bất động sản là tài sản lớn, nó có thể quyết định thành công hay thất bại của một người thông qua việc mua bán nhà đất. Ở đây chúng tôi chỉ phân tích sự tiện ích cũng như hạn chế của việc sở hữu nhà riêng. 1. Những lợi ích khi sở hữu nhà riêng  Bạn sở hữu tài sản có giá trị lớn, có tính thanh khoản cao, có nhiều khả

Bất động sản là tài sản lớn, nó có thể quyết định thành công hay thất bại của một người thông qua việc mua bán nhà đất. Ở đây chúng tôi chỉ phân tích sự tiện ích cũng như hạn chế của việc sở hữu nhà riêng.


1. Những lợi ích khi sở hữu nhà riêng

 Bạn sở hữu tài sản có giá trị lớn, có tính thanh khoản cao, có nhiều khả năng gia tăng giá trị qua thời gian

Tự do, thoải mái: Vì là nhà của bạn nên bạn tùy ý sửa đổi, chỉnh trang, làm mới theo ý thích mà không phải xin phép ai. Hơn nữa, tâm lý của bạn và gia đình cũng sẽ thoải mái hơn do được ở chính ngôi nhà của mình. Điều này, những người đã và đang đi thuê nhà hiểu hơn ai hết.

Toàn quyền sở hữu: Nếu bạn là người thuê nhà, trong những tình huống xấu nhất khi người cho thuê gặp phải vấn đề về tài chính (thế chấp ngân hàng mà không được nợ theo đúng hạn, vay nóng của đối tượng bên ngoài…) hoặc vấn đề gia đình (ly hôn, chuyển nhà, định cư ở nước ngoài…), bạn có nguy cơ buộc phải dọn đi ngay và tìm gấp một nơi nào khác để tá túc nếu không muốn cả nhà trở thành vô gia cư. Trái lại, nếu căn nhà đó là của bạn, bạn không những có thể ở bao lâu tùy thích mà còn có quyền mang nhà đi thế chấp, hoặc chia nhỏ nhà ra để cho thuê.

Giá trị tăng dần theo thời gian: Không giống với tiền gửi tiết kiệm, khi tiền lãi không theo kịp với lạm phát, đầu tư vào nhà đất là một hình thức đầu tư khá an toàn nhưng lại sinh lời cao. Hiếm có khoản đầu tư nào vừa mang lại giá trị sử dụng lớn và đem lại lợi nhuận cao như nhà giá rẻ. Trong khi đó, nếu bạn đi thuê nhà, số tiền bạn đầu tư không mang lại quyền sở hữu cho bạn.

2. Những điều cần cân nhắc khi sở hữu nhà riêng

Trước tiên, bạn cần cân nhắc về mức độ cần thiết của việc bán đất, vì đây là một tài sản rất lớn. Trong trường hợp bạn phải đi vay mượn thì bạn cần phải tính đến cả chi phí lãi vay cũng như trả gốc trong một thời gian dài. Nếu hiện giờ cuộc sống bạn đang chật vật, việc gánh thêm những khoản tiền này có quá sức với bạn và gia đình hay không?

 Bên cạnh đó, bạn cần lên kế hoạch tài chính cho kế hoạch mua nhà của mình. Cụ thể: hiện giờ bạn có bao nhiêu tiền, có đủ không? Nếu thiếu, bạn sẽ huy động từ những nguồn nào: vay cha mẹ, người thân, bạn bè hay vay ngân hàng. Nếu vay ngân hàng bạn có tài sản thế chấp gì, bạn cần những giấy tờ, hồ sơ gì để chứng minh nguồn thu nhập. Phần lớn các ngân hàng hiện nay đều có chính sách hỗ trợ vốn cho khách hàng mua nhà để ở. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất.

Xét cho cùng, trong hoàn cảnh thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay, kinh doanh bất động sản là một nghề khó kiếm ăn. Vì vậy, bạn đừng mong sẽ mua đi bán lại rồi thu lời trong tình hình thị trường này. Chỉ khi có nhu cầu thật sự, có khả năng tài chính tương đối hãy nghĩ tới việc mua nhà đất.

 Nói chung, hợp đồng bán đất đem lại nhiều lợi ích và một căn nhà là mơ ước của bất kỳ ai trong đời muốn sở hữu nó. Quyết định mua hay thuê là phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người.

MuaBanNhanh.com - Mua Bán Nhanh hơn trên di động với công nghệ Chụp và Bán, Chat và Mua 

Công ty TNHH MUA BÁN NHANH khát khao xây dựng https://muabannhanh.com - Mạng xã hội mua bán nhanh và dễ dàng dành cho cộng đồng người bán lẻ, tiểu thương, doanh nghiệp vừa và nhỏ vận dụng sức mạnh công nghệ, mạng xã hội để cạnh tranh kinh doanh mua bán nhà với những người khổng lồ. 

MuaBanNhanh.com và giải pháp M-commerce giúp nhà bán lẻ “Đặt cửa hàng của họ vào túi của khách hàng” 

  • Tập trung vào trải nghiệm mua bán nhà bằng di động
  • Ứng dụng lớn dành cho nhiều nhà bán lẻ
  • Hệ sinh thái MuaBanNhanh.com với hàng trăm ứng dụng gọi điện miễn phí, ứng dụng tư vấn được thiết kế riêng cho từng loại mặt hàng để người dùng chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân … Những ứng dụng này giúp cho kết nối giữa khách hàng và nhà bán lẻ dễ dàng hơn và gần với ngữ cảnh mua sắm hơn.

Nguồn : http://nhadatvip.com/su-loi-hai-khi-chon-mua-nha-66.html